ÁT TÔ MÁT LÀ GÌ, ÁT TÔ MÁT CHỐNG RÒ, CHỐNG GIẬT, CHỐNG QUÁ TẢI

ÁT TÔ MÁT LÀ GÌ, ÁT TÔ MÁT CHỐNG RÒ, CHỐNG GIẬT, CHỐNG QUÁ TẢI

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân gây mất an toàn khi sử dụng thiết bị điện tuy nhiên có hai nguyên nhân chính đó là sự dò rỉ của dòng điện khi va chạm với mặt đất hoặc con người vô tình chạm vào những nơi có nguồn điện hở, vì vậy việc lắp đặt Aptomat (át tô mát) chống rò, chống giật là một biện pháp quan trọng đảm bảo an toàn cho người sử dụng và các thiết bị điện khỏi nguy cơ điện giật và chập điện.

Aptomat chống rò chống giật bao gồm:

  • Aptomat chống giật dạng tép RCCB: có chức năng ngắt dòng điện rò xuống đất hay có người bị điện giật. Nếu sử dụng Aptomat RCCB cần phải kết hợp với MCB để bảo vệ quá tải.
  • Aptomat chống giật dạng tép bảo vệ quá tải RCBO: Ngoài chức năng chống giật như RCCB còn có chức năng bảo vệ quá tải tương tự như Aptomat thường.

Hình 1: Át tô mát chống rò, chống giật Okom

Lưu ý khi chọn Át tô mát chống rò, chống giật:

  • Chọn loại át tô mát chống rò chống giật có chức năng bảo vệ quá tải thay thế át thường giúp chống dòng rò hiệu quả, bảo vệ con người, mạng điện không bị cháy nổ, mất an toàn do quá tải.
  • Chọn át tô mát chống rò, chống giật theo số pha, số cực.

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng Át tô mát chống rò, chống giật:

  • Phải kiểm tra Át tô mát trước khi sử dụng, thường xuyên kiểm tra định kỳ 1lần/ 1 tháng để biết được thiết bị còn hoạt động tốt hay không.
  • Không lắp đặt át chống giật ở những nơi ẩm ướt, với những nơi ẩm ướt như nhà tắm, máy nước nóng, máy giặt, máy bơm chìm,…nên lắp đặt cầu dao loại có độ nhạy cao hoặc đặt ở ngoài nhà tắm.
  • Khi lắp đặt át chống rò, chống giật cần lưu ý bên trên CB là điện vào, bên dưới là điện áp ra, nếu đấu ngược sẽ làm hỏng thiết bị khi có dòng điện đi qua.

Hiểu được tầm quan trọng của hệ thống át tô mát, Công ty cổ phần K.I.P Việt Nam với bề dày hơn 50 năm nghiệm chuyên nghiên cứu thiết kế, chế tạo các sản phẩm đóng, cắt và bảo vệ mạch điện hạ áp đã đưa Áp tô mát là một trong những sản phẩm chủ đạo sản suất từ ngày thành lập công ty. Áp tô mát của K.I.P là sản phẩm được tính toán thiết kế, lựa chọn sử dụng vật liệu tối ưu, được gia công và lắp ráp trên các dây chuyền công nghệ hiện đại, chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ bởi HTQLCL theo TCVN 9001:2015, 100% sản phẩm đã qua kiểm tra thử nghiệm trên dây chuyền tự động trước khi đóng gói.

Đến với website thietbidien369.com, bạn có thể lựa chọn đa dạng các loại Át tô mát với các mục đích sử dụng khác nhau. Hiện tại, website thietbidien369 đang có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá sản phẩm lên tớ 20% cùng nhiều mã giảm giá.

Nhanh tay đặt MUA NGAY tại đây.

 

Đang xem: ÁT TÔ MÁT LÀ GÌ, ÁT TÔ MÁT CHỐNG RÒ, CHỐNG GIẬT, CHỐNG QUÁ TẢI

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng